Khaùm phaù boä öùng duïng ConnectedDrive môùi cuûa BMW
Hệ thống dẫn đường 3D, giao diện cảm ứng iDrive, hệ thống soạn thảo văn bản bằng giọng nói và truy cập Internet nền tảng 4G sẽ là tính năng nổi bật trên những chiếc xe sắp ra mắt của BMW.

Hệ thống dẫn đường mới

Theo thông tin từ BMW, hệ thống dẫn đường này sẽ chuyên nghiệp hơn với sự hỗ trợ của vi xử lý tốc độ 1.3 GHz, cùng chip đồ họa 3D cho phép người dùng có thể tùy chọn nhiều kiểu hiển thị bản đồ, từ 2D cho đến 3D, và tốc độ xử lý mượt mà hơn.
 


Cách thức hoạt động của hệ thống này được mô tả như sau: Khi người dùng đưa ra điểm muốn đến, bản đồ dẫn đường sẽ chuyển từ 2D sang 3D, hiển thị tình trạng giao thông chi tiết hơn và đưa ra lựa chọn đường đi tối ưu nhất. Trong trường hợp dữ liệu bản đồ 3D của thành phố đã được lưu trong cơ sở dữ liệu, hệ thống này sẽ mô phỏng toàn bộ đường phố dưới dạng 3D để người dùng có thể hình dung được lộ trình mình đi qua. Người dùng có thể dễ dàng điều khiển hệ thống này thông qua thiết bị cảm ứng iDrive được lắp trên xe.

Hệ thống cảm ứng iDrive

Được BMW phát triển dựa theo hệ thống cảm ứng MMI của Audi, iDrive hoàn hảo hơn với touchpad cảm ứng đa điểm và khả năng nhận diện chữ viết tay. Touchpad này có kích thước 1,8 inch, được lắp ở trên cùng của núm điều khiển iDrive. BMW cho biết chức năng nhận diện chữ viết tay rất có ích cho những chiếc xe phát triển tại thị trường Trung Quốc, do chữ viết của đất nước này rất phức tạp. Vì vậy, những chiếc xe bán tại thị trường này sẽ sở hữu hệ thống iDrive trước, bắt đầu từ tháng này. Trong khi những thị trường còn lại sẽ phải đợi đến năm sau.
 

 Hệ thống soạn thảo văn bản qua giọng nói

Đây là bản nâng cấp cho hệ thống điều khiển giọng nói đang có trên xe của BMW. Với bản nâng cấp này, người dùng có thể soạn thảo tin nhắn và email bằng giọng nói. Sau khi nhận diện từ ngữ phát ra từ người dùng, hệ thống sẽ chuyển nó thành dạng văn bản để gửi qua tin nhắn hoặc email. Hơn thế nữa, hệ thống dẫn đường cũng có thể điều khiển hầu hết bằng giọng nói.
 

BMW tuyên bố, hãng sẽ đi tiên phong trong việc trang bị truy cập Internet tốc độ cao 4G trên xe hơi với việc tung ra thiết bị BMW LTE Car Hotspot vào tháng 11 tới. Để sử dụng chức năng này, khách hàng cần dùng thẻ SIM có hỗ trợ công nghệ LTE gắn vào thiết bị phát sóng trên xe. Với bộ pin và ăng-ten đi kèm, khách hàng có thể truy cập Internet khi đang ở bên ngoài xe trong khoảng 30 phút. Ngoài ra, thông qua kết nối Wi-Fi, nhiều người dùng có thể kết nối đến nó cùng một lúc. BMW cho biết thêm, bộ phát sóng này cũng có thể trang bị trên những model xe đời cũ của hãng.

Những tính năng mới khác

Bộ ứng dụng ConnectedDrive đi kèm với ổ cứng 20GB, cho phép người dùng lưu trữ file nhạc, video và để cài đặt thêm những tính năng đa phương tiện khác. Chức năng “More like this” của hệ thống chơi nhạc sẽ tự động lựa chọn những bài nhạc cùng thể loại với bài đang phát và đưa vào trong playlist. Người dùng cũng có thể tự tạo playlist cho riêng mình bằng cách lựa chọn chức năng “Add to Favorites”.
 

 Bên cạnh đó, BMW cũng cung cấp bộ kit phát triển phần mềm cho những công ty phát triển ứng dụng thứ 3. Bộ kit này sẽ tích hợp những hướng dẫn và công cụ để các hãng phần mềm khác có thể xây dựng những ứng dụng phù hợp với hệ thống thông tin giải trí của BMW. Ngoài ra, kể từ tháng 7/2013, những chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành Android cũng sẽ tương thích với bộ ứng dụng ConnectedDrive, cho phép nhận diện ứng dụng của Android trên xe.
Tin lieân quan:
TT - Trên đoạn đường Hồng Lạc (Q.Tân Bình, TP.HCM) chỉ dài 200m nhưng có ...
Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Ford sẽ triệu hồi ...
Hệ thống dẫn đường 3D, giao diện cảm ứng iDrive, hệ thống soạn thảo văn ...
Phiên bản tiêu chuẩn LS 460 2013 dẫn động cầu sau có giá bán thấp ...
Toyota Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi hơn 1.400 xe Corolla và gần ...
Giá tính thuế nhập khẩu ôtô mới và đã qua sử dụng sẽ tăng từ ...


 0902 006 007
 
0905 673 673

mai hien di dong da nang

 

mái hiên di động đà nẵng

 

mái hiên di động tại đà nẵng

 

mai hien di dong tai da nang